Dịch vụ cung ứng nhân lực

Khi kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về cung ứng nhân lực cũng ngày càng gia tăng. Bởi nguồn nhân lực là nguồn tài nguyên chính quan trọng bậc nhất trong việc thành lập và phát triển bất kỳ doanh nghiệp nào. Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ cung ứng lao động có mặt trên thị trường ngày càng nhiều. Tuy nhiên để trở thành đối tác uy tín của doanh nghiệp cần phải có năng lực đáp ứng được các yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra.

Vậy làm thế nào để xác định được công ty cung ứng có uy tín và chất lượng? Cũng như lợi ích khi thuê dịch vụ cung ứng mang lại cho doanh nghiệp. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết về dịch vụ cung ứng lao động.

Nội dung chính

Cung ứng nhân lực là gì?

Cung ứng nhân lực là dịch vụ được cung cấp bởi công ty cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Để đạt được mục tiêu về nhân lực, bộ phận nhân sự của công ty cần phải tiến hành đánh giá nhu cầu của công ty, định vị trên thị trường và tiến hành tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự thích hợp.

Lập kế hoạch cung ứng nguồn nhân lực không chỉ đơn giản là đánh giá số lượng nhân sự, lấp đầy các vị trí còn trống mà còn phải nắm vững quy tắc phân bổ nguồn lực, duy trì sự cân bằng.

Quá nhiều nhân viên chưa chắc đã đem lại hiệu quả khi quản trị mà còn làm tăng chi phí trực tiếp, ảnh hưởng đến chi phí đào tạo. Ngược lại thiếu nhân sự sẽ làm cho lượng công việc bị quá tải, sinh ra áp lực, sự căng thẳng cho nhân viên và dễ phát sinh nguy cơ nghỉ việc.

Vì vậy dịch vụ cung ứng nhân lực sẽ hoạt động với chức năng tương tự như phòng nhân sự 1 công ty, với các nhiệm vụ chính gồm có:

  • Cung cấp số lượng nhân sự cần thiết có đủ trình độ và kỹ năng làm việc theo nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Thúc đẩy nhân sự của công ty làm việc hiệu quả, phát huy tối đa tiềm năng của người lao động.
  • Tối ưu hóa kế hoạch nhân sự liên kết với các kế hoạch khác của doanh nghiệp, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu kinh doanh tổng thể, tăng sức cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp.

Cung ứng nhân lực giúp việc lập, duy trì và phát triển kế hoạch cung ứng nhân lực hiệu quả, linh động điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu chung của doanh nghiệp vì các điều kiện trong thị trường lao động liên tục thay đổi.

Cung ứng nhân lực kết nối cung cầu trên thị trường lao động

Điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực

Cung ứng nhân lực là một ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện nhất định. Khi muốn hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động, công ty cung ứng lao động phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Vốn ký quỹ tối thiểu cần đáp ứng là 2 tỷ đồng. Vốn pháp định cần thiết cũng là 2 tỷ đồng.
  • Trụ sở kinh doanh của công ty cung ứng nhân lực phải ổn định, có địa chỉ rõ ràng với thời gian thuê địa điểm làm trụ sở tối thiểu 3 năm trở lên.
  • Chủ doanh nghiệp cung ứng lao động hay người đại diện pháp luật cần phải có đủ năng lực hành vi trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật. Đồng thời phải có kinh nghiệm hoạt động cung ứng lao động ít nhất từ 3 năm trở lên. Ngoài ra chủ doanh nghiệp không được thuộc đối tượng bị hạn chế hay bị cấm mở công ty kinh doanh.
  • Nhân sự của công ty cung ứng nhân lực phải có ít nhất từ 3 người có trình độ cao đẳng trở lên.

Như vậy khi doanh nghiệp của bạn chọn lựa công ty cung ứng nhân lực có thể dựa vào những yếu tố trên để xác định phần nào uy tín cũng như chất lượng mà công ty cung ứng mang lại khi sử dụng dịch vụ.

Công ty cung ứng nhân lực Thành Lợi

Cung ứng nhân lực là một trong những dịch vụ kinh doanh chính của công ty Thành Lợi . Trong hơn 5 năm xây dựng và phát triển, Thành Lợi đã cung ứng hơn 50.000 lao động làm việc tại hơn một trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và ngoài nước.

Chúng tôi được cấp giấy phép kinh doanh cho thuê lại lao động theo đúng quy định của pháp luật. Công ty thực hiện ký kết hợp động với người lao động và cho thuê lại nguồn nhân sự khi các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung ứng nguồn lao động nên luôn sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về nguồn cung lao động trong thời gian nhanh nhất, chất lượng nhất.

Khi cung ứng lao động, công ty Thành Lợi tuân thủ hợp động ký với doanh nghiệp đi thuê lao động. Chúng tôi chủ động phối hợp với doanh nghiệp để sắp xếp, điều hành và quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất. Với các hình thức ký kết hợp đồng, công ty Thành Lợi luôn giám sát tiến độ công việc, đảm bảo khách hàng có đủ số lượng nhân viên đạt chất lượng đúng như thời gian đã cam kết trong hợp đồng.

Cung ứng nhân lực